Thứ Hai, 28 tháng 11, 2011

Chọn mua cá tươi, Phu quoc island

Với bất kỳ món ăn nào việc quan trọng đầu tiên là cần phải có thực phẩm tươi ngon. Đối với người thường xuyên ra chợ chắc hẳn đã biết cách chọn cá thế nào là tươi ngon một cách dễ dàng, nhưng với những người mới bước chân vào việc nội trợ thì điều đó thật khó khăn.

Để giúp cho những người chưa và thiếu kinh nghiệm có thể chọn mua cho mình cá tươi để chế biến món ăn ngon cho gia đình, Phu quoc island chia sẻ đến bạn một vài bí quyết nhỏ để lựa chọn cá

Chọn mua cá tươi, Phu quoc island

Mắt cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.

Hậu môn: Cá tươi có hậu môn (trôn) thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

Mang cá: Cá tươi có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.

Vảy cá: Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá. Còn cá ươn thì ngược lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét